Bitcoin vào danh sách những rủi ro thị trường lớn nhất năm 2018
Nguyễn Thích

Bitcoin vào danh sách những rủi ro thị trường lớn nhất năm 2018

Bitcoin đã trở thành một hiện tượng tài chính của năm 2017...
Bitcoin vào danh sách những rủi ro thị trường lớn nhất năm 2018 - NguyenThich.com
Bitcoin vào danh sách những rủi ro thị trường lớn nhất năm 2018
Cơn sốt Bitcoin ngày càng nóng có thể đặt ra một rủi ro thực sự đối với thị trường tài chính toàn cầu trong năm 2018, theo một cảnh báo vừa được nhà băng hàng đầu châu Âu Deutsche Bank đưa ra.

Trang CNBC cho biết, chuyên gia kinh tế trưởng phụ trách toàn cầu của Deutsche Bank, ông Torsten Slok, đã gửi tới khách hàng một bản danh sách 30 rủi ro lớn nhất đối với thị trường tài chính trong năm 2018.
Trong danh sách này có lạm phát gia tăng tại Mỹ, căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên, và khả năng giá Bitcoin lao dốc.
Bitcoin đã trở thành một hiện tượng tài chính của năm 2017, khi giá của đồng tiền kỹ thuật số này thường xuyên tăng, giảm hàng nghìn USD trong vài giờ đồng hồ những ngày gần đây.
Với mức tăng giá của Bitcoin từ đầu năm đến nay là hơn 16 lần, ông Slok nói mức giá hiện nay của đồng tiền ảo này cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa lường hết được ảnh hưởng mà Bitcoin có thể có đối với thị trường tài chính.
"Tôi cho rằng đến lúc này thị trường tài chính vẫn cho đây là chuyện nhỏ", vị chuyên gia nói trong một cuộc trao đổi với CNBC. Ông cũng bày tỏ lo ngại rằng những cú tăng giảm chóng mặt của giá Bitcoin sẽ trở nên "hệ thống hơn" trong năm tới.
Nhiều nhà phê bình khác cũng lên tiếng về biến động giá Bitcoin trong những ngày gần đây.
Tuần trước, người dân chương trình Jim Cramer của "Mad Money" đã so sánh việc giao dịch Bitcoin với "một canh bạc khó hiểu ở casino, dường như chỉ có người thắng mà không có người thua.
Các bạn thích điều đó ư ? Nhưng tôi cho rằng điều đó sẽ thay đổi", ông Cramer nói.
Ông Slok nhấn mạnh rằng hiện đang có rất nhiều câu hỏi còn tồn tại xung quanh vấn đề quy chế giám sát Bitcoin và sự minh bạch về chính xác lượng Bitcoin mà các nhà đầu tư đang nắm giữ.
- internet -
Chia sẻ lên Google Plus
Bitcoin vào danh sách những rủi ro thị trường lớn nhất năm 2018 Nguyễn Thích Blog - Chia Sẻ, Cho Đi Là Còn Mãi ...
Thời gian: 2017-12-16T16:04:00+07:00
Bài viết: Bitcoin vào danh sách những rủi ro thị trường lớn nhất năm 2018