Nguyễn Thích Blog - Chia Sẻ, Cho Đi Là Còn Mãi ...

AltCoin là gì và Lý do Altcoin xuất hiện?

Chia Sẻ:

AltCoin là gì?

AltCoin hay còn được gọi là “Bitcoin thay thế”, một tên gọi chung của những loại tiền điện tử (Cryptocurrency) khác với Bitcoin.
Hầu hết các Altcoin đều là những phiên bản cải tiến của Bitcoin. Sau thành công của Bitcoin vào năm 2009 thì Altcoin cũng xuất hiện từ đó.
Nói tóm lại thì Atlcoin là sản phẩm thay thế cho Bitcoin bởi vì nó đã được cải thiện và giải quyết được những điểm yếu trong giao thức của đồng tiền ảo Bitcoin. Đây là loại tiền tệ kỹ thuật số được tạo ra nhằm thay thế Bitcoin. Cũng chính vì sự thành công của Bitcoin mạng ngang hàng P2P nên mới có sự xuất hiện của Altcoin ngày nay.
Từ “Altcoin” là sự kết hợp giữa 2 từ “Alt” và “coin” trong đó Alt nghĩa là thay thế còn coin là đồng xu, hay Altcoin nghĩa là đồng xu thay thế và bao hàm tất cả các loại Cryptocurrencyhiện đang có trên thị trường.

Lý do Altcoin xuất hiện là gì?

Như đã đề cập ở trên,  Altcoin là lựa chọn thay cho Bitcoin, nó ra đời nhằm cải thiện những nhược điểm của Bitcoin. Ngoài ra, có khá nhiều Altcoin đang từng ngày cố gắng phát triển để vượt mặt Bitcoin, chẳng hạn như so sánh về tính ẩn danh trong cách thực hiện giao dịch thì Bitcoin có một số đối thủ mạnh như: DashcoinMonero, Namecoin hay Zcash coin.
Một yếu tố quan trọng mà một số Altcoin đã cải thiện được từ Bitcoin đó là thời gian giao dịch, trong đó Litecoin và Fastcoin là 2 ví dụ điển hình khi đã cải thiện được thời gian cập nhật mỗi khối. Vì vậy khi nói đến giá trị thương mại thì các Altcoin này luôn có lợi thế hơn so với BTC do tốc độ xử lý giao dịch nhanh. Tuy nhiên, không phải Altcoin nào cũng hoàn hảo, có thể mạnh ở điểm này thì sẽ yếu ở một khía cạnh khác. Hiện tại có khoảng gần 500 loại Altcoin (Trên trên CoinMarketCap thống kê có hơn 478 loại).
Một số Altcoin khác thì đổi mới hơn với cách thử nghiệm các tính năng hữu ích mà Bitcoin không có. Ví dụ như Ripple được thiết kế để phục vụ người dùng chuyển tiền tệ và quy đổi nó sang một loại tiên tệ khác cho người nhận một cách dễ dàng.

Vốn hóa thị trường của Altcoin

Kể từ năm 2009, khi đồng tiền Bitcoin ra đời và trở thành loại tiền tệ ảo kỹ thuật số phân cấp đầu tiên thì các loại Altcoin cũng lần lượt xuất hiện. Từ đó thuật ngữ “Vốn hóa thị trường” ngày một phổ biến hơn trên thị trường tiền tệ, nói về tổng giá trị USD của nguồn cung Cryptocurrency đang tồn tại và lưu thông.
Altcoin cũng được giao dịch, trao đổi trên các sàn giao dịch giống như Bitcoin. Toàn bộ đều có sự hỗ trợ khác nhau và giá trị của Altcoin thường được so sánh với một lượng nhất định Bitcoin ở một thời điểm nào đó.

Lời kết

Hi vọng với bài viết “Altcoin là gì? Lý do Altcoin xuất hiện là gì?” sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào về Altcoin cũng như các loại Coin khác hãy để lại dưới phần bình luận Facebook chúng tôi sẽ cố gắng trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hãy truy cập Blog thường xuyên để cập nhật những tin tức và kiến thức mới nhất về tiền ảo nhé.

Kết bạn với tôi: 0966882258 (Zalo, Call, SMS,...)

Hỏi Đáp - Thông Tin:


AltCoin là gì và Lý do Altcoin xuất hiện?
Thời gian:
Bài viết:AltCoin là gì và Lý do Altcoin xuất hiện?